Apple sẽ mang màn hình OLED lên iPad và MacBook

Apple sẽ mang màn hình OLED lên iPad và MacBook

Đối tác Trung Quốc của Apple dự kiến ​​sẽ cung cấp tấm nền OLED cho iPad và MacBook ra mắt vào năm 2024 và 2025.

MacBook và iPad sẽ có màn hình OLED.  Minh họa: Macrumors

MacBook và iPad sẽ có màn hình OLED. Minh họa: Macrumors

Theo Macrumors, BOE Technology đang xây dựng dây chuyền sản xuất tấm nền OLED Gen 8.6 tại nhà máy B16 ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Công việc dự kiến ​​hoàn thành vào đầu năm 2024 sẽ giúp công ty cạnh tranh với Samsung và LG trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPad và MacBook trong tương lai.

Trước đó, hai công ty Hàn Quốc được cho là sử dụng dây chuyền sản xuất OLED Gen 6 trước khi nâng cấp lên Gen 8.5 cho các thiết bị của Apple như iPad. Dòng Gen 8.5 có ưu điểm là tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm đáng kể so với dòng Gen 6.

BOE cũng đang thử nghiệm công nghệ OLED cấu trúc song song xếp chồng kép để tăng độ sáng và tuổi thọ. Nâng cấp này phù hợp với các thiết bị như iPad và MacBook vì chúng thường được sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn so với điện thoại thông minh. Đây cũng là công nghệ Samsung đang nghiên cứu và phát triển nhưng lo ngại giá thành cao và yêu cầu khối lượng sản xuất lớn.

Trang Elec dự đoán iPad màn hình OLED sẽ được tung ra thị trường vào năm 2024 trong khi MacBook sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2025.

Kể từ năm ngoái, BOE Technology đã trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13, cùng với Samsung và LG. Đây cũng là lần đầu tiên nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone mới. Trước đây, công ty chỉ sản xuất màn hình OLED cho những chiếc iPhone đã qua sửa chữa và tân trang.

Màn hình OLED sẽ bắt đầu xuất hiện trên các dòng laptop cao cấp của Dell, Asus, Xiaomi từ năm 2021. Hầu hết các sản phẩm đều có giá bán trên 2.000 USD, đắt hơn nhiều so với các mẫu cùng cấu hình nhưng sử dụng màn hình thông thường. thường. Việc Apple không vội giới thiệu laptop với màn hình OLED được cho là do hãng muốn chờ linh kiện rẻ hơn và thăm dò sự chấp nhận của thị trường.

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon