Apple thử nghiệm chip M2 cho máy Mac

Apple thử nghiệm chip M2 cho máy Mac

Apple được cho là đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ một số mẫu Mac chạy chip M thế hệ tiếp theo.

Theo chuyên gia công nghệ Mark Gurman của Bloomberg, có ít nhất 9 máy Mac mới đang thử nghiệm 3 phiên bản khác nhau của chip M2. Gurman là người đã đưa ra nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa được phát hành của Apple.

Cận cảnh kiến ​​trúc chip M1 Ultra của Apple.  Ảnh: Apple

Cận cảnh kiến ​​trúc chip M1 Ultra của Apple. Ảnh: Apple

Cụ thể, một chiếc MacBook Air sẽ được trang bị chip M2 với GPU 10 nhân. Model này cũng có thiết kế mới và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Trong khi đó, chip M mới cũng có mặt trên MacBook Pro 14 và 16 inch, Mac Mini mới và Mac Pro mới. Riêng Mac Mini có phiên bản rẻ hơn chạy chip M1 Pro.

Các phiên bản Mac cao cấp dự kiến ​​sẽ được trang bị thêm hai biến thể mạnh mẽ hơn của M2: M2 Pro và M2 Max. Đặc biệt, M2 Max có 12 nhân CPU và 38 nhân đồ họa, lần lượt là hai nhân CPU và 6 nhân GPU cao hơn so với M1 Max hiện tại. Thông số kỹ thuật của M2 Max không được đề cập.

Ngoài ra, Gurman cũng cho biết có ít nhất hai máy Mac mới có thể ra mắt vào giữa năm nay. Theo The Verge, nhiều khả năng chúng sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 của Apple vào ngày 6/6.

Vào ngày 8/3, Apple đã giới thiệu chip M1 Ultra được trang bị trên Mac Studio. Tại sự kiện này, Johny Srouji, Phó Chủ tịch Cấp cao về Công nghệ Phần cứng của Apple, cho biết M1 Ultra là “phiên bản hoàn chỉnh” của dòng M1. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy Apple đã hoàn thành việc phát triển dòng này và đang hướng đến chip M thế hệ mới trong tương lai.

Bảo Lâm (theo The Verge)

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon