Đối mặt với 10 năm tù vì bán 1.000 chiếc MacBook bị đánh cắp

Đối mặt với 10 năm tù vì bán 1.000 chiếc MacBook bị đánh cắp

Châu MỹPhilip James, ở Folsom, California có thể bị kết án 10 năm tù vì bán hơn 1.000 chiếc MacBook bị đánh cắp, trị giá hơn 2,8 triệu USD.

James, 35 tuổi, đã mua những chiếc MacBook bị đánh cắp trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 6 năm 2020, với giá từ 1.600 USD đến 2.250 USD mỗi chiếc.

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Theo tài liệu của tòa án, những thiết bị mà James mua bao gồm 100 chiếc bị đánh cắp từ Tesla, 100 chiếc từ UC Berkeley và 800 chiếc còn lại từ Đại học Stanford. Tất cả đều bị rò rỉ bởi nội bộ nhân viên.

James sẽ bị đưa ra xét xử vào tháng Bảy. Với tội danh trên, người này có thể phải đối mặt với án tù 10 năm và phải khắc phục hậu quả. James hiện đã đồng ý bồi thường 2,765 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại cho Tesla và những nơi thiết bị bị mất.

Thông thường, những chiếc MacBook sử dụng trong doanh nghiệp, tổ chức sẽ được cài đặt chương trình MDM (Mobile Device Management) để quản trị hệ thống. Khi một doanh nghiệp ký hợp đồng mua bán với Apple, dải serial của MacBook sẽ được ghi lại. Sau khi kích hoạt, thông tin, trong đó quan trọng nhất là số sê-ri, sẽ được kiểm tra và gửi về máy chủ để đối chiếu.

Nếu dưới sự quản lý của MDM, máy yêu cầu đăng nhập vào tài khoản tổ chức hoặc công ty và sau đó tự động tải xuống và cài đặt phần mềm theo cấu hình được xác định trước. Do đó, với loại thiết bị này, người dùng có thể không chỉnh sửa được các cài đặt có sẵn trong máy.

Mới đây, MacBook MDM xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng hàng cũ với giá bán thấp hơn. Theo một chuyên gia, hầu hết máy MDM đều có nguồn gốc từ các công ty Mỹ như Amazon, Google, Facebook hay Tesla với cấu hình mạnh. Các máy sử dụng chip Intel cũ trước năm 2020 có thể sử dụng công cụ thay đổi số seri nên gần như loại bỏ hoàn toàn thông báo MDM khiến người dùng khó phát hiện.

Bảo Lâm (theo Apple Insider)

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon