Hàng loạt nhà máy sản xuất thiết bị Apple ngừng hoạt động

Hàng loạt nhà máy sản xuất thiết bị Apple ngừng hoạt động

Trung QuốcNhiều đối tác sản xuất iPad, iPhone, MacBook tại Thượng Hải và Côn Sơn đã phải tạm đóng cửa các nhà máy do ảnh hưởng của Covid-19.

Nikkei Asia cho biết, các nhà cung cấp chính của Apple tại Thượng Hải đã phải tạm ngừng sản xuất khi chính phủ nước này ra lệnh phong tỏa để chống dịch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của Apple.

Pegatron, đối tác lắp ráp iPhone, ngày 12/4 thông báo rằng hoạt động tại hai cơ sở sản xuất của họ ở Thượng Hải và Côn Sơn đã bị tạm dừng để tuân thủ các quy định của chính phủ. Pegatron chỉ có hai nhà máy này chịu trách nhiệm sản xuất iPhone, do nhà máy mới của hãng ở Ấn Độ vẫn chưa đi vào hoạt động. Công ty hiện cung cấp khoảng 20-30% tổng số iPhone bán ra trên thị trường.

Pegatron cho biết họ đang liên lạc chặt chẽ với khách hàng và nhà cung cấp, đồng thời tuân thủ các quy định và hy vọng sẽ sớm tiếp tục sản xuất.

Quanta, nhà máy sản xuất máy tính xách tay theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nơi lắp ráp MacBook, cũng xác nhận rằng họ đã tạm ngừng hoạt động tại địa điểm sản xuất chính ở Songjiang, Thượng Hải từ đầu tháng 4 vì Covid-19. Trong khi đó, Compal Electronics, đối tác sản xuất iPad, cũng dừng hoạt động tại Côn Sơn.

Đầu tuần này, Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan cho biết nhiều nhà cung cấp thiết bị điện tử khác ở Thượng Hải và Côn Sơn cũng bị gián đoạn hoạt động. Đây là những trung tâm điện tử lớn ở Trung Quốc, khiến hệ sinh thái chuỗi cung ứng công nghệ bị ảnh hưởng trực tiếp. Làn sóng mới của Covid-19 cũng đang lan tới Tô Châu, tỉnh Giang Tô – nơi có một cụm nhà cung cấp thiết bị điện tử quan trọng khác.

Luxshare Precision Industry, nhà máy lắp ráp iPhone ở Côn Sơn, tiếp tục hoạt động dưới sự giám sát của chính phủ. Công nhân phải ở lại công ty theo chu trình khép kín để chống dịch.

Tháng trước, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone lớn nhất của Apple, đã thông báo đóng cửa các nhà máy ở Longhua và Guanlan ở Thâm Quyến do dịch bệnh bùng phát. Hai ngày sau, nhà máy đã được mở cửa trở lại sau khi cam kết tuân thủ quy trình khép kín của chính quyền địa phương.

Việc đóng cửa nhà máy được đánh giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giao hàng của Apple, đặc biệt là MacBook. Sina cho biết nhiều người dùng nhận được thông báo rằng đơn đặt hàng MacBook của họ bị chậm khoảng một tuần so với dự kiến. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, khi hàng loạt đối tác sản xuất của Apple phải đóng cửa, nhà máy Foxconn sẽ phải hỗ trợ một phần để đảm bảo nguồn cung iPhone, iPad không bị gián đoạn quá lâu. Trong khi đó, Quanta gần như là đối tác sản xuất MacBook duy nhất của Apple nên đây sẽ là sản phẩm bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Khương Nha (theo Nikkei Asia)

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon