MacBook Pro đầu tiên có Touch Bar đã trở thành một chiếc máy ‘cổ điển’

MacBook Pro đầu tiên có Touch Bar đã trở thành một chiếc máy 'cổ điển'

Người dùng các mẫu MacBook Pro 13 inch và 15 inch năm 2016 sẽ gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa, thay thế linh kiện.

Danh sách các sản phẩm kinh điển mới nhất được Apple công bố còn có MacBook 12 inch 2016, MacBook Air 2015, iMac 21,5 inch 2015 và iMac 27 inch Retina 5K 2015. Tất cả sẽ bắt đầu bị giới hạn dịch vụ sửa chữa tại các trung tâm ủy quyền của Apple từ vào cuối tháng Bảy.

MacBook Pro với Touch Bar khiến nó trở nên cổ điển.  Ảnh: Appleinsider

MacBook Pro với Touch Bar khiến nó trở nên cổ điển. Ảnh: Appleinsider

Theo Appleinsider, việc MacBook Pro 2016 lọt vào danh sách lỗi thời cũng báo hiệu rằng tính năng Touch Bar có thể sẽ sớm bị Apple khai tử trong tương lai. Trong số tất cả các MacBook được bán, chỉ có MacBook Pro 13 inch là vẫn sử dụng thiết bị này. MacBook Pro 14 và 16 inch mới ra mắt gần đây sử dụng thiết kế màn hình “tai thỏ” thay vì màn hình dài trên bàn phím.

Touch Bar đã là một tính năng gây tranh cãi trên MacBook trong nhiều năm. Khi mới ra mắt, thiết bị này được kỳ vọng sẽ giúp Apple thiết lập một hình mẫu mới cho thiết kế bàn phím máy tính xách tay. Tuy nhiên, sau thời gian đầu, các ứng dụng dần ít quan tâm đến việc tối ưu cho Touch Bar trong khi ngày càng ít người dùng quan tâm đến việc sử dụng chúng. Một số cho rằng việc thao tác các nút cảm ứng trên Touch Bar bất tiện và khó khăn hơn nhiều so với phím vật lý.

Một sản phẩm được Apple coi là cổ điển khi ngừng sản xuất từ ​​5 đến 7 năm. Sau 7 năm, máy móc sẽ bị coi là lỗi thời và tất cả các dịch vụ phần cứng sẽ bị ngừng cung cấp, trừ những trường hợp đặc biệt được thông báo trước.

MacBook Pro có Touch Bar đắt hơn khoảng 200 USD so với các phiên bản thông thường có cùng cấu hình. Tại Việt Nam, mức giá chênh lệch từ 3 – 5 triệu đồng tùy phiên bản. Một số chủ cửa hàng cho biết, phần lớn người dùng chọn phiên bản có Touch Bar vì cần cấu hình cao.

Hoài Anh

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon