Mark Zuckerberg xóa logo Apple khi đăng ảnh MacBook

Mark Zuckerberg xóa logo Apple khi đăng ảnh MacBook

Mark Zuckerberg đăng ảnh dùng bữa tối và làm việc bên máy tính xách tay, nhưng chiếc máy tính bị phát hiện không còn logo.

“Mừng McDonald’s gia nhập Workplace bằng 20 miếng McNuggets, Quarter Pounder và khoai tây chiên. Tôi thích nó”, Zuckerberg viết trên Instagram và đăng tải lên Facebook cuối tuần trước.

Bức ảnh Zuckerberg chia sẻ trên Instagram và Facebook. Ảnh: Zuckerberg / Meta

Bức ảnh Zuckerberg chia sẻ trên Instagram và Facebook. Ảnh: Zuckerberg / Meta

Tuy nhiên, một số người phát hiện máy tính xách tay trong ảnh mà CEO Meta đăng tải chính là một chiếc MacBook mẫu. Unknown point is not but logo khuyết tật sau bình thường. PetaPixel dự đoán, có thẻ thành viên trong nhóm truyền thông của Zuckerberg, hoặc thậm chí có thể là chính ông, đã sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh để xóa logo của Apple. Meta and Zuckerberg is not given the comment.

Animation on for Meta and Apple vẫn tồn tại nhiều mâu thuẫn chưa được giải quyết. Thực tế, hai CEO của công ty là Zuckerberg và Tim Cook vẫn thường xuyên chỉ trích nhau mỗi khi có thể.

Xung giữa hai bên diễn ra cả kỷ, còn mối quan hệ căng thẳng giữa Zuckerberg và Cook bắt đầu công khai năm 2014. Tháng 9/2014, CEO Apple nhận ra rằng mô hình kinh doanh của các công ty như Google và Facebook vi phạm quyền tư nhân quan trọng. “Khi tham gia dịch vụ trực tuyến miễn phí, bạn không phải là khách hàng. Bạn là sản phẩm”, Cook nói khi đó. Trong vấn đề với Time cùng năm, Zuckerberg đã thấy rất tức giận.

Cuộc tranh cãi ngày càng gay gắt sau bê tông rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, liên quan đến Facebook. Cook tiếp tục trích dẫn mạnh mẽ Facebook và nói rằng Apple “sẽ không bao giờ rơi vào tình huống đó”.

Sang năm 2020, Apple ra mắt tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng trên iOS 14, trong đó thông báo tới người dùng những dữ liệu sẽ bị thu thập để giúp họ đưa ra quyết định nên tải về hay không. Meta thừa nhận thiệt hại hàng tỷ USD vì tính năng này, đồng thời phải thay đổi cách tiếp cận quảng cáo.

Dù có “mối thù sâu đậm” với Apple, Zuckerberg vẫn sử dụng một số thiết bị của công ty. Năm 2016, ông chia sẻ bàn làm việc với từng chiếc MacBook cạnh tranh, nhưng dán phần camera và micro. Với smartphone, ông biết sử dụng sản phẩm từ Samsung, nhưng từ nhắc đến mô hình cụ thể.

Bảo Lâm

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon