Máy tính Apple đồng loạt giảm giá

Máy tính Apple đồng loạt giảm giá

Loạt thiết bị Apple sử dụng chip M1 gồm MacBook Pro, MacBook Air, iMac và Mac Mini được giảm từ 2-3 triệu đồng so với trước Tết.

Mẫu MacBook được giảm giá nhiều nhất là MacBook Pro M1. Trong đó, phiên bản cấu hình thấp nhất hiện đang được bán với giá 31,5 triệu đồng tại FPT Shop, giảm hai triệu đồng so với thời điểm cuối tháng 1. Máy có RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB và là máy tính xách tay bán chạy nhất. tại hệ thống này vào năm 2021. Tại một số đại lý khác, sản phẩm cũng dao động từ 31-32 triệu đồng tùy màu.

Một mẫu máy tính khác của Apple có cấu hình tương tự nhưng mỏng nhẹ hơn là MacBook Air M1 đang được các đại lý như CellphoneS, ShopDunk bán với giá 24,8 hoặc 25 triệu đồng, giảm 1,5 triệu đồng so với thời điểm trước Tết và thấp hơn 2,5 triệu đồng so với cao điểm. vào tháng 8 năm 2021. Khi mới ra mắt, sản phẩm có giá 29 triệu đồng.

MacBook dùng chip M1 đang được bán tại Việt Nam.  Ảnh: Trần Phong

MacBook dùng chip M1 đang được bán tại Việt Nam. Ảnh: Trần Phong

Hai thiết bị chạy chip M1 khác là Mac Mini và iMac cũng được điều chỉnh lên 1-3 triệu đồng tùy cấu hình. Hiện tại, người dùng có thể mua hai sản phẩm này với giá 17,5 và 31,5 triệu đồng, trong khi cách đây hai tuần, giá của chúng lần lượt là 18,5 và 34 triệu đồng.

Ngoài ra, tại một số đại lý, phiên bản MacBook Air màu vàng hoặc màu bạc của MacBook Pro đắt hơn khoảng 500 nghìn đồng so với phiên bản màu xám.

Trong khi đó, các mẫu MacBook Pro 2021 sử dụng chip M1 Pro và M1 Max vẫn được giữ nguyên giá gốc rơi vào khoảng 53 triệu đến hơn 90 triệu đồng.

Theo anh Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk, việc điều chỉnh giá là do nguồn hàng dồi dào, không còn hiện tượng khan hàng như giai đoạn cuối năm ngoái. Bên cạnh đó, nhu cầu mua máy tính của người dùng không còn cao như trước.

“Đầu năm thường không phải là thời điểm cao điểm mua sắm máy tính. Người dân đã đi làm, đi học trở lại nên nhu cầu sử dụng thiết bị điều khiển từ xa đã giảm so với trước”, anh Tuấn Anh nói. Điều này được thể hiện rất rõ qua doanh số bán MacBook Pro, iMac. Nửa cuối năm 2021 khi người dùng có nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến, hai dòng máy này liên tục trong tình trạng hết hàng và tăng giá.

Trong khi đó, một số đại lý cho biết doanh số bán MacBook Air M1 vẫn ổn định. Sản phẩm có giá khoảng 25 triệu đồng, được đánh giá là phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng văn phòng.

MacBook sử dụng chip M1 được ra mắt vào tháng 11 năm 2020, đánh dấu lần đầu tiên Apple phát triển chip xử lý ARM cho máy tính của mình. Sản phẩm được đánh giá cao về hiệu năng và thời lượng pin. Tuy nhiên, máy chỉ được trang bị cổng USB-C và người dùng phải mua thêm phụ kiện kết nối USB-A, thẻ nhớ, HDMI … với giá khoảng 1-2 triệu đồng. Tại một số đại lý, MacBook Pro và MacBook Air M1 liên tục nằm trong top máy tính xách tay bán chạy nhất năm 2021.

Lưu Quý

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon