Nhiều chiếc MacBook ‘đột tử’ khi nâng cấp hệ điều hành

Nhiều chiếc MacBook 'đột tử' khi nâng cấp hệ điều hành

Sau khi nâng cấp lên macOS Monterey‌, nhiều người dùng đã báo cáo rằng MacBook của họ đột ngột tắt nguồn và không thể khởi động lại.

Sau nhiều tháng thử nghiệm, ngày 26/10, Apple đã giới thiệu hệ điều hành macOS Monterey 12.0.1. Từ cuối tuần qua, trên các diễn đàn công nghệ và mạng xã hội đã xuất hiện những lời phàn nàn về việc Macbook đột nhiên không thể khởi động sau khi nâng cấp.

Người dùng Kevitron viết trên trang hỗ trợ của Apple: “Monterey đã ‘giết chết’ chiếc MacBook Pro của tôi. Tôi mua nó vào năm 2018 và nó đang hoạt động tốt cho đến khi màn hình bỗng nhiên bị đen. Bây giờ tôi thậm chí còn chưa kiểm tra ổ cắm, cáp, sạc”. . cũng như nhấn giữ phím nguồn trong 10 giây, không có gì xảy ra. Tôi không thấy bất kỳ tín hiệu nào cho thấy Macbook của tôi vẫn hoạt động. “

MacBook của một người dùng đã bị sập nguồn, không thể khởi động sau khi nâng cấp lên Monterey 12.0.1.

MacBook của một người dùng đã bị sập nguồn, không thể khởi động sau khi nâng cấp lên Monterey 12.0.1.

Ngay sau đó, hàng chục người cho biết họ cũng gặp phải trường hợp tương tự. “Tôi mang nó đến cửa hàng Apple và họ nói rằng pin đã hết. Thật kỳ lạ vì tôi luôn cắm sạc khi cập nhật HĐH. Họ đã làm gì đó và nó hoạt động trở lại. Bất kỳ ai cũng có thể mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra ”, người dùng Edward Durrant bình luận.

Theo Macrumors, phản hồi của người dùng cho thấy sự cố đang ảnh hưởng đến các mẫu MacBook Pro, Mac mini và ‌iMac‌ cũ hơn. Các mẫu điện thoại mới sử dụng chip do Apple thiết kế dường như không gặp vấn đề gì.

Năm ngoái, khi Apple phát hành macOS Big Sur, hàng loạt thiết bị cũng “đột tử” khi nâng cấp. Các chuyên gia công nghệ đánh giá, sự cố lần này ở quy mô nhỏ hơn, nhưng cũng cho thấy hệ điều hành mới hoạt động chưa ổn định.

Trong khi Apple chưa có phản hồi chính thức, một số người dùng trên cộng đồng hỗ trợ Apple cho biết nếu thiết bị gặp lỗi, họ có thể nhờ chuyên gia khôi phục lại phần mềm gốc. Theo Macrumors, Apple đang thử nghiệm macOS Monterey phiên bản 12.1, nhưng phải vài tuần nữa mới có bản chính thức. Để tránh gặp rắc rối, người dùng nên đợi thêm một vài bản cập nhật trước khi nâng cấp.

Khương Nha

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon