Xu hướng sử dụng màn hình MacBook bị vỡ thay thế máy tính để bàn

Xu hướng sử dụng màn hình MacBook bị vỡ thay thế máy tính để bàn

Trung QuốcNhiều người mua MacBook bị vỡ màn hình để thay thế máy tính để bàn Mac vì giá rẻ và bàn phím có sẵn nhiều trang bị hơn.

Trang Wccftech dẫn lời blogger công nghệ Duan Rui ở Trung Quốc cho biết ngày càng nhiều người dùng nước này chọn mua một chiếc MacBook “không viền màn hình”.

Khi sử dụng, người dùng sẽ cắm dây nguồn và kết nối với màn hình ngoài. Theo Rui, loại sản phẩm này có tính di động tương tự như Mac Mini nhưng có ưu điểm là có sẵn pin, bàn phím, trackpad, loa ngoài và mức giá dễ tiếp cận hơn.

Người dùng kết nối thân MacBook Pro với một màn hình khác để sử dụng.  Ảnh: Duẩn Rui

Một người kết nối phần thân của MacBook Pro với màn hình khác để sử dụng. Ảnh: Duẩn Rui

Tài khoản Twitter @ Coolmint36 cho biết, sản phẩm này còn được người Trung Quốc gọi là “bàn phím Mac”. Người này không nói rõ giá bán của các sản phẩm trên thị trường, nhưng khẳng định chúng rẻ hơn nhiều so với việc mua một chiếc máy tính Apple đã qua sử dụng thông thường.

“Sửa màn hình MacBook rất tốn kém. Vì vậy, nhiều cửa hàng chọn cách tháo màn hình và bán riêng phần thân máy. Họ đã trở thành một chợ hoàn chỉnh ở Trung Quốc”, tài khoản này cho biết.

Theo trang IOhacker, xu hướng này không có gì khó hiểu. Trên thực tế, nhiều người dùng MacBook luôn sử dụng máy trong tình trạng gập lại và kết nối với các thiết bị ngoại vi như màn hình, bàn phím để sử dụng. CultofMac coi đây là một giải pháp độc đáo để giữ cho một chiếc MacBook bị hỏng hoặc bị lỗi hoạt động. Nó gợi nhớ đến chiếc máy tính Apple 2 mà công ty đã giới thiệu vào năm 1977.

Thậm chí, đây được coi là một lựa chọn hấp dẫn so với việc mua cả bộ máy tính để bàn, bởi người dùng chỉ cần mua màn hình ngoài là có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Nhiều người còn cho biết họ có thể tận dụng mức giá rẻ của sản phẩm để tiết kiệm tiền mua thêm màn hình cảm ứng hoặc máy chiếu để sử dụng. Những sự kết hợp như vậy mang đến trải nghiệm thú vị mà các thiết bị Apple nguyên bản không có.

Một người dùng tên Merlin đánh giá giải pháp này rẻ hơn và tiện lợi hơn so với sử dụng Mac Mini.  Ảnh: Merlin

Người dùng tên Merlin cho rằng giải pháp này rẻ hơn và tiện lợi hơn so với việc sử dụng Mac Mini. Ảnh: Merlin

Tại Việt Nam, chi phí thay mặt lưng màn hình MacBook Pro hoặc MacBook Air 2016 thường có giá từ 10 đến 15 triệu đồng. Trong khi giá máy đã qua sử dụng khoảng 20 triệu đồng. Vì vậy, nhiều người cũng chọn cách thay màn hình kém chất lượng hơn, hoặc chấp nhận thanh lý với giá rẻ, thay vì sửa chữa.

Lưu Quý

MACBOOK.VN – CỬA HÀNG BÁN MACBOOK CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: 323 Nguyễn Hoàng, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh:15 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0522 143 143
Website: https://macbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 chat-active-icon